LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI - HÀNH TRÌNH ĐƯA HỌC SINH HÀ NỘI THĂNG LONG RA BIỂN LỚN

Trường Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long tự hào:
Luôn mang đến các dự án học tập để học sinh được sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống
Luôn kết nối với giáo viên và học sinh quốc tế để học sinh được tiếp cận toàn cầu ngay từ khi còn học ở trường phổ thông
Luôn tôn trọng sự khác biệt và tạo cơ hội để học sinh được phát triển theo sở thích, năng lực và định hướng của gia đình.


Lớp học không biên giới là hoạt động thường niên của HNTL trong những năm gần đây. Riêng trong tháng 12 năm nay, mặc dù COVID không đi du lịch được nhưng 330 bạn học sinh HNTL đã được tới 7 quốc gia là Thụy Điển, Italia (San Marino), Ai cập, Nga, Đảo Sip, Isarel và Tây Ban Nha. Trong vòng 2 tuần, thầy trò HNTL đã đi du lịch gần 160,000km tới nhiều quốc gia, quãng đường này tương đương khoảng 100 lần chiều dài từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh. Chúng mình được ghé thăm các lớp học, gặp gỡ thầy cô và các bạn bằng tuổi, tìm hiểu địa lý, du lịch, ẩm thực, phong tục tập quán và hiểu thêm về lễ hội Giáng sinh, chào năm mới ở các quốc gia này.


Sau phần trò chơi câu hỏi Yes/No để đoán quốc gia vốn cũng đòi hỏi kỹ năng tư duy và kiến thức địa lý, các bạn học sinh hai nước sẽ chia sẻ về truyền thống, văn hóa của nước mình liên quan đến Giáng sinh và năm mới. Dù đọc sách và tìm hiểu tài liệu trên mạng về Giáng sinh nhiều nhưng khi được nghe chính các bạn quốc tế chia sẻ về cách thức tổ chức đón chào Giáng sinh và năm mới ở mỗi nước, các bạn học sinh HNTL không khỏi bất ngờ vì có nhiều điều thú vị mà các bạn chưa kịp biết về đồ ăn, trang trí nhà cửa, ông già Noel cũng khác nhau ở mỗi nước, phong tục tặng quà và các lễ hội ánh sáng, âm nhạc…. Thời gian đón Giáng sinh và năm mới ở một số nước cũng khác nhau.


Hoạt động học tập này không chỉ giúp các bạn có thêm hiểu biết về văn hóa, củng cố kiến thức địa lý mà còn hoàn thiện các kỹ năng khác cần thiết cho công dân toàn cầu thế kỷ 21 như tư duy phản biện, kỹ năng hợp tác, kỹ năng công nghệ, kỹ năng làm việc nhóm và cả kỹ năng ngôn ngữ. Trong bối cảnh toàn cầu, khi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, việc chúng ta học tiếng Anh không phải chỉ để nói tiếng Anh với người bản địa mà còn là để giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.


Lớp học không biên giới là cơ hội kết nối tuyệt vời để các bạn được thực hành tiếng Anh trong cuộc sống, được giao lưu và hiểu biết hơn về đất nước, văn hóa, phong tục của bạn bè quốc tế, được chia sẻ những suy nghĩ về cùng một vấn đề. Hy vọng các bạn học sinh HNTL sẽ có thêm nhiều cơ hội được giao lưu ở các lớp học toàn cầu với các giáo viên và học sinh trên thế giới.


——————
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC - THCS - THPT
HÀ NỘI - THĂNG LONG - XA LA
Hotline: 0987 666 958
Email: tuyensinh@hanoithanglongxala.edu.vn
Địa chỉ: KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội