Hoạt động quốc tế và đối ngoại của trường Hà Nội Thăng Long

Hoạt động quốc tế và đối ngoại của trường Tiểu học và THCS Hà Nội Thăng Long (HNTL) – 1 năm nhìn lại.
Chào đón 2018 và chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm với các hoạt động quốc tế và đối ngoại của các giáo viên và học sinh trường HNTL trong năm vừa rồi. Có thể nói, năm vừa qua là năm khởi sắc của HNTL với nhiều hoạt động trên mảng quốc tế mà qua đó các giáo viên đã được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại và hiệu quả. Các thầy cô đã tham gia nhiều khoá tập huấn, hội thảo với các chuyên gia nước ngoài về phương pháp giảng dạy, đặc biệt là Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho trẻ em học ngoại ngữ như ngôn ngữ thứ hai cùng với cô Susan Iannuzzi - tác giả cuốn sách nổi tiếng First Friends dành cho trẻ em, hay như Khoá tập huấn “Lớp học đảo ngược và Tư duy phản biện” với chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đến từ nước Anh là thầy Paul Grainger và thầy David Persey. Hội thảo với thầy Hiệu trưởng Ross Kennedy đến từ trường Tiểu học College Street Normal School (CSNS) ở New Zealand về Đổi mới giáo dục, lớp học thế kỷ 21 và dạy học thực chất đã giúp các giáo viên hiểu được xu thế và cách thức tổ chức lớp học, hỗ trợ học sinh học tập trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay. Trường HNTL và trường CSNS cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương về giáo dục trải nghiệm. Trong mùa hè 2017 vừa qua, nhà trường đã cử một đoàn giáo viên và học sinh sang tham quan và học tập tại CSNS (New Zealand) trong 1 tháng để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến chất lượng cao với các phương pháp giáo dục đổi mới cập nhật trên thế giới, thực hành và nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường tiếng Anh tại trường học bản địa cùng với các bạn học sinh bản địa, trải nghiệm văn hoá và tấm lòng hiếu khách của con người New Zealand. Trong năm 2018 này, trường Tiểu học và THCS Hà Nội Thăng Long tiếp tục coi việc hội nhập với thế giới thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu trao đổi quốc tế là một công tác quan trọng trong chương trình giáo dục của mình. Nhà trường sẽ tiếp tục chương trình du học trải nghiệm hè 2018 tại New Zealand với hy vọng các giáo viên và học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận gần hơn và nhiều hơn với một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trân trọng.

Hà Nội Thăng Long