Góc phụ huynh

Chia sẻ của phụ huynh khối Trung Học Cơ Sở

Những lời chia sẻ của phụ huynh luôn luôn là những món quà vô giá đối với tập thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh bài viết và "comment" của phụ huynh học sinh khối Trung Học trường Hà Nội Thăng Long - Xa La

Có một ngôi trường như thế

Cuộc sống gặp toàn những điều may với mình là như vậy. Chọn môi trường giáo dục cho con cũng như cha mẹ thế nào con thế ấy chưa bao giờ là dễ, bởi những viên gạch đầu đời ảnh hưởng lớn đến kí ức và ảnh hưởng đến tương lai trẻ. Tuy nhiên mình thấy đến giờ mình đã đúng, lại là mình gặp may! Trước đây, lúc bạn lớn vào lớp 1 , mình cũng “nhờ vả” để được vào 1 ngôi trường cấp 1 có tiếng tại HĐ, hồ sơ xong xuôi, mọi thứ đã ok. Mình quay ngoắt 180 độ, rút về thi HNTL. Đó chỉ là cảm giác, đôi khi mọi thứ quyết định với mình nhanh chóng mà không có lý do rõ ràng, ưu nhược điểm của 1 môi trường có lẽ ở đâu cũng có. Với mình thì chỉ cần con mình học hành được yêu thương, tôn trọng, vui vẻ, công bằng, hạnh phúc....

Niềm vui đỗ trường chuyên

9 năm bên mái trường Hà Nội - Thăng Long, các con học sinh khoá 2019-2020 đều đã bước sang một hành trình mới nhưng những kỉ niệm và tình cảm bên mái trường và thầy cô sẽ luôn là dấu ấn không thể quên được. Trong bức thư gửi Ban Giám Hiệu nhà trường, phụ huynh của em Hoàng Minh Thành học sinh đã thi đỗ 3 ngôi trường chuyên của thành phố Hà Nội đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc và tin tưởng tuyệt đối về môi trường học tập, chương trình học có chất lượng và sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo đối với các con học sinh: " Cho đến nay tôi và nhiều phụ huynh đã thấy rõ sự tiến bộ và phát triển về mọi mặt của nhà trường, lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho học sinh có một môi trường học tập tốt, cung cấp một chương trình đào tạo có chất lượng, định hướng cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khoá, kỹ năng sống và nề nếp kỷ luật. Các thầy cô giáo ở trường luôn đổi mới phương pháp dạy học để học si

Cả nhà cùng vui

Con vui, mẹ vui, nhà trường cũng vui gấp bội! Nhận được thư của bạn Lương Khánh Lâm và phụ huynh thể hiện niềm vui của một học sinh đã từng bị “đình chỉ học tập” nhưng nhờ sự ân cần, tình yêu thương chân thành của Bà giáo Hiệu trưởng (Cách gọi thân mật của các bậc Phụ huynh) và các thầy cô giáo mà bạn ngày một trưởng thành nay đã vững bước vào môi trường mới mà các thầy cô không kìm được niềm vui, chuyền tay nhau đọc mãi. Trong thư có đoạn viết: “ Vui không phải vì con mình là một cậu bé xuất sắc, gặt hái được những thành tích to lớn mà vì quá trình giáo dục bằng yêu thương của thầy cô, nỗ lực của con và sự phối hợp nhịp nhàng của gia đình đã biến đổi cậu ấy một cách kỳ diệu. Từ một cậu bé tính tình trẻ con, dễ cáu giận, dễ bùng nổ, con đã trở thành một chàng trai chững chạc, có chính kiến, biết đề xuất ý kiến và bảo vệ quan điểm của mình trước người lớn một cách hợp lý”.

Cảm động mỗi khi nhận thư của Phụ huynh

Đồng hành cùng cha mẹ trong quá trình học tập và trưởng thành của các con, niềm vui lớn nhất của thầy cô giáo trường TH&THCS Hà Nội Thăng Long Xa La đó là được nhìn thấy sự thay đổi tích cực, sự lớn lên mỗi ngày của các con học sinh thân yêu và có được sự tin tưởng, hài lòng từ bậc phụ huynh. Một vị phụ huynh chia sẻ trong lá thư :

Cơn mưa đầu mùa và tình cảm thầy, cô, trò Hà Nội – Thăng Long

Lần nào cũng như lần nào, cứ mỗi khi nhận được tin nhắn của phụ huynh là thầy cô lại thấy xốn xang trong lòng, mặc dù những công việc thầy cô làm cũng chỉ là công việc thường nhật mà thôi. Không vui sao được khi mà mỗi hành động của thầy cô trường Tiểu học & Trung học cơ sở Hà Nội Thăng Long đều được phụ huynh dõi theo và ghi nhận.

Món “quà” lớn nhất phụ huynh dành tặng tập thể Giáo viên, Nhân viên trường Hà Nội Thăng Long

Ban Giám Hiệu xin chúc mừng bạn Bình Minh và Gia đình ! Nhà trường rất tự hào khi bạn Bình Minh đã thi đỗ cùng lúc vào những ngôi trường nổi tiếng tại Hà Nội, đó là trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THCS Ngoại Ngữ và trường Nguyễn Siêu.

Phụ huynh làm “ngược chiều” với nhà trường trong giáo dục đạo đức lối sống cho con mình

Một bài viết vừa được PGS. TS. Chu Cẩm Thơ – một nhà giáo dục tâm huyết – chia sẻ với mọi người, khi phát hiện ra rằng một số việc làm của phụ huynh đã “ngược chiều” với nhà trường trong giáo dục đạo đức lối sống cho con mình.