Tin vui Oplympic Tiếng Anh & Toán Học 2021

“Ngọc càng mài càng sáng”
Những ngày đầu năm 2021, tin vui về thành tích học tập của các bạn học sinh Hà Nội - Thăng Long tại các cuộc thi trong nước và quốc tế đã mang lại niềm vui, niềm tự hào cho chính các bạn học sinh, cha mẹ của các em và các thầy cô giáo tại Hà Nội - Thăng Long.
Trước hết, các thầy cô chúc mừng bạn Ngô Thọ Quang (9A1) đã nỗ lực hết mình trong vòng 2 thi chọn đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh quận Hà Đông đi thi thành phố. Với số điểm đứng thứ 4/48 bạn được chọn đi thi, bạn Quang đã có tên trong Danh sách đội tuyển chính thức của Quận Hà Đông gồm 10 học sinh đến từ các trường Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Hà Nội Thăng Long, Mỗ Lao, Văn Khê, Trần Đăng Ninh đi thi tiếng Anh cấp Thành phố. Chúc bạn Quang tiếp tục ôn luyện thật tốt để sẵn sàng vượt qua những thử thách trong vòng thi sắp tới.
Niềm vui tiếp theo chính là kết quả của các bạn học sinh Hà Nội - Thăng Long tham gia Cuộc thi toán quốc tế Hoa Kỳ AMO (American Mathematics Olympiads). Chúc mừng các bạn đã đạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng. Các thầy cô tin rằng khi tham gia các kỳ thi toán quốc tế, các bạn đã có thêm tình yêu với toán học, được làm quen với những khái niệm toán học quan trọng, xây dựng các chiến lược giải toán cơ bản, phát triển sự linh hoạt trong giải toán, củng cố trực quan toán học và có những nhiềm vui, cảm xúc đặc biệt khi đối mặt và vượt qua thử thách.
Các thầy cô cũng chúc mừng các bạn học sinh lớp 9A1 đã đạt giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic tiếng Anh quận Hà Đông năm 2020-2021. Chúc các bạn luôn giữ vững tinh thần học tập tích cực, làm hết sức mình trong những kỳ thi sắp tới.
Ban giám hiệu trân trọng cảm ơn các quý vị phụ huynh đã tạo điều kiện để các con tham gia các hoạt động, các cuộc thi trong và ngoài nhà trường, cảm ơn các bạn học sinh đã tích cực rèn luyện và cố gắng, cảm ơn các thầy cô đã luôn đồng hành cùng các con để các con tiến bộ mỗi ngày.
"Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài
Cũng thành vô dụng, cũng hoài ngọc đi"
Việc học tập là một quá trình và các cuộc thi sẽ luôn là cơ hội để các bạn học sinh được giao lưu, mài giũa, để hoàn thiện bản thân với tinh thần tích cực và chinh phục các thử thách.
Mỗi học sinh là một viên ngọc và chắc chắn với thái độ tích cực rèn luyện dưới sự hướng dẫn của cha mẹ, thầy cô, những viên ngọc bẩm sinh ấy sẽ ngày một sáng hơn, đẹp hơn, long lanh hơn và được mọi người yêu quý, tôn trọng.
Chúc mỗi bạn học sinh – mỗi viên ngọc của Hà Nội - Thăng Long trong năm 2021 sẽ luôn có thái độ và tinh thần tích cực trong học tập và rèn luyện, để ngọc mỗi ngày mỗi sáng.

HNTL 2021