Tin tức

Học sinh Hà Nội - Thăng Long Xa La cùng bạn bè Quốc Tế trên trang chủ climate-action.info

Học sinh Hà Nội - Thăng Long Xa La cùng bạn bè Quốc Tế trên trang chủ climate-action.info

Ngày Hội STEM

Buổi sáng mùa hè, thời tiết bỗng bớt oi ả như ủng hộ cho sự hào hứng, nhiệt tình của đội S.T.E.M của trường Hà Nội - Thăng Long Xa La đến tham dự ngày hội S.T.E.M được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông. Những hoạt động giao lưu với các trường bạn luôn được Ban Giám Hiệu quan tâm và khuyến khích thầy, cô và học sinh nhiệt liệt tham gia với tinh thần học hỏi, chia sẻ, mở mang kiến thức và áp dụng kiến thức vào đời sống thực. Tại Ngày hội, đội S.T.E.M Hà Nội - Thăng Long đã giới thiệu và thuyết trình nhiều hoạt động như: Lập trình Robot cảm biến màu sắc và chướng ngại vật Chế tạo chất thử Acid - Base từ bắp cải tím thân thiện với môi trường để nhận biết được môi trường của một số chất như sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa mặt xem có nhiều chất acid hại da hay không, hoặc đo độ pH của đất trồng để có phương pháp xử lý đất trồng hợp lý. Chất chỉ thị này cũng sẽ giúp chung ta nhận biết thực phẩm có “hàn the”. Chế tạo xe bằng dây chun giúp chúng ta hiểu nguyên lý hoạt động

OLYMPIC Toán Quốc Tế HKIMO 2020

Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Hà Nội - Thăng Long chúc mừng hai bạn học sinh khối Trung Học Cơ Sở Ngô Phương Anh (khối lớp 7) Ngô Thọ Quang (khối lớp 8) đã vượt qua vòng loại quốc gia để tham dự Vòng chung kết quốc gia trong Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO 2020 (HongKong International Mathematical Olympiad). Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh và mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Chúc các bạn ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong Vòng chung kết quốc gia và đủ điều kiện tham gia đoàn thi quốc tế tại Macao, Trung Quốc dự kiến vào tháng 8/2020.

Phụ huynh làm ‘ngược chiều‘ với nhà trường trong giáo dục đạo đức lối sống cho con mình

Một bài viết vừa được PGS. TS. Chu Cẩm Thơ - một nhà giáo dục tâm huyết - chia sẻ với mọi người, khi phát hiện ra rằng một số việc làm của phụ huynh đã "ngược chiều" với nhà trường trong giáo dục đạo đức lối sống cho con mình.

Lễ Công bố kế hoạch tổng thể giảm rác thải nhựa - Cái giá thật sự của Nhựa 2019

Vừa qua, Quỹ bảo tồn thiên nhiên WWF Việt Nam đã phối hợp với trường TH và THCS Hà Nội Thăng Long tổ chức sự kiện truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về rác thải nhựa, công bố kế hoạch hành động của trường và triển lãm bộ tranh “Cái giá thật sự của nhựa”.

« Previous12345678910Next »