Ngô Thọ Quang-Tuổi trẻ, Đam mê & Trái ngọt

KẾT QUẢ THI VÀO 10 MÙA COVID- VINH DANH EM NGÔ THỌ QUANG – CẬU HỌC TRÒ TÀI NĂNG VỚI HÀNH TRÌNH TỰ TÌM TÒI, LỰA CHỌN, KHÁM PHÁ VÀ CHINH PHỤC

Vậy là kỳ thi vào lớp 10 của các bạn 2k6 đã dần khép lại. Chúc mừng tất cả các bạn đã vượt qua kỳ thi một cách ngoạn mục, với thử thách 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID, với những thay đổi về ngày thi, thời gian thi, hay những thử thách thời tiết trong ngày thi gồm cả mưa bão và nắng nóng.

Các thầy cô và cha mẹ cũng rất tự hào về các bạn – một thế hệ với khả năng sẵn sàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Bây giờ là thời điểm để chúng ta chờ đợi và chúc mừng kết quả nỗ lực của mỗi bạn.

Trước hết, trường Tiểu học & THCS Hà Nội-Thăng Long xin được vinh danh chúc mừng em Ngô Thọ Quang, học sinh lớp 9A1 đã xuất sắc giành được nhiều học bổng có giá trị tại các trường danh giá nổi tiếng ở Hà Nội và quốc tế:

 • Học bổng 100% học phí chương trình quốc tế IGCSE 2 năm tại trường The International School Parkcity, Hanoi (ISPH)
 • Học bổng THPT New Zealand Trường Nam sinh PNBHS (học bổng 80% học phí cho tới hết lớp 13)
 • Học bổng The Lighthouse Scholarship trường Hanoi Adelaide School (học bổng 75% học phí lớp 10).
 • Học bổng Olympia Griffin Distinction Scholarship (học bổng 70% học phí 3 năm học THPT, bao gồm cả năm lớp 12 tại Mỹ)
 • Học bổng Alfred Nobel School (học bổng 50% học phí lớp 10)

Khi học tập tại trường Tiểu học &THCS Hà Nội-Thăng Long, Quang luôn là một học sinh xuất sắc của lớp, với các thành tích về học thuật như:

 • Giải Khuyến khích tiếng Anh Kỳ thi Học sinh giỏi Lớp 9 thành phố Hà Nội;
 • Giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi giao lưu Học sinh giỏi tiếng Anh Quận Hà Đông, Hà Nội các năm học THCS;
 • Top 20 thí sinh lớp 7 trong cuộc thi Quán quân tiếng Anh (English Champion) miền Bắc Việt Nam.

Quang có khả năng tự học tốt và luôn dành thời gian cho những đam mêm công nghệ của mình. Việc này đòi hỏi em phải có kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo vẫn có thể hoàn thành bài vở trên lớp nhưng vẫn có thể thực hiện được những dự án yêu thích của mình. Ngoài việc tham gia quay và dựng một số video ca nhạc cùng các thầy cô tại trường, em còn tham gia các cuộc thi về lập trình, xây dựng website hay làm phim về chủ đề môi trường và đạt một số giải:

 • Nhà làm phim xuất sắc nhất tại Trại làm phim về môi trường của WWF (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới);
 • Giải Ba cuộc thi thiết kế website vận động bảo vệ môi trường(Hackathon; Creat ECo website for your enviroment campaign) do Đại sứ quán Mỹ tổ chức;
 • Giải khuyến khích cuộc thi Robot Hà Nội (MakeX Starter Smart Link)
 • Giải Thuyết trình hay nhất trong cuộc thi thiết kế website bảo vệ môi trường do trường các trường quốc tế tại Hà Nội tổ chức (My Website My Profile web design Competition)

Trong mắt các thầy cô và các bạn, Quang là học sinh chân thành, hòa đồng, gương mẫu và luôn là một lớp trưởng đặc biệt vì rất nhiều sự việc ở lớp đều được Quang giải quyết cùng các bạn “êm thấm”, và không cần đưa lên giáo viên chủ nhiệm.

Quang chia sẻ với thầy cô rằng các hoạt động ngoại khoá, các dự án và câu lạc bộ đã giúp em hoàn thiện bản thân, hỗ trợ kỹ năng trong học học tập và giúp em có thêm cơ hội giành học bổng.

Quang luôn suy nghĩ rằng ngoài kia có rất nhiều cơ hội và nhiều con đường để chúng ta lựa chọn, miễn là chúng ta không ngại khó khăn và có ý chí thử sức, sẵn sàng đối mặt với thất bại. Theo Quang, kể cả khi thất bại, chúng ta cũng sẽ vẫn học được một điều gì đó và sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần như vậy. Với thái độ tích cực, Quang đã chọn con đường tìm kiếm học bổng để có thể tiếp cận với nền giáo dục quốc tế với những phương pháp giáo dục hiện đại, chú trọng vào việc phát triển tư duy và kỹ năng. Em hoàn toàn tự tìm hiểu, lựa chọn và tự học, cũng như tìm cho mình con đường phát triển bản thân.

Chúc Ngô Thọ Quang sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện của bản thân. Trường Tiểu học & THCS Hà Nội - Thăng Long rất tự hào về em. Xin được chia sẻ niềm vui cùng Quang và gia đình, cũng như các thầy cô của em.

Xin chúc tất cả học sinh của Trường Tiểu học & THCS Hà Nội - Thăng Long cũng sẽ tìm được đam mê, niềm vui trong học tập và trang bị cho mình thật nhiều kĩ năng mềm qua các hoạt động ngoại khóa để có hành trang vững chắc và có thể làm chủ hành trình trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Hà Nội - Thăng Long Xa La