DOANH NHÂN NHÍ KHỞI NGHIỆP

Sôi động và thiết thực, người bán không nói thách và người mua không mặc cả là những trải nghiệm của hàng ngàn doanh nhân và khách hàng nhí tại hội chợ Doanh nhân nhí khởi nghiệp của Trường Tiểu học và THCS Hà Nội - Thăng Long trong chiều 13/1/2023.
Được trải nghiệm một quy trình bán hàng, từ tìm hiểu nhu cầu thị trường, nguồn khách hàng, sản phẩm, những “chiêu” khuyến mãi để thu hút khách phần nào giúp các bạn hiểu được một nghề mà khi lớn lên có thể các bạn sẽ tìm thấy mình trong đó. Khi tham gia kinh doanh thực chiến thông qua trực tiếp bán hàng, các bạn học được tư duy tài chính lành mạnh, cách tính toán để có thể bán được nhiều hàng và thu được lợi nhuận.
Không chỉ người bán mà người mua cũng được thực hành để hoàn thiện tư duy tài chính. Nếu như doanh nhân nhí được các thầy cô hướng dẫn 9 bước để khởi nghiệp thì các khách hàng nhí cũng được hướng dẫn làm khảo sát thị trường trước khi quyết định chi tiêu, đảm bảo mua được mặt hàng mình cần vừa với số tiền mình có. Các bạn còn được hoàn thiện kỹ năng thống kê khi tham gia hội chợ với việc ghi chép về số lượng gian hàng, xem mặt hàng nào là phổ biến và mức giá mà khách hàng chấp nhận mua nhiều là bao nhiêu đối với mặt hàng phổ biến đó. Người mua hàng trải nghiệm cảm xúc khi đánh giá về việc trang trí một quầy hàng hay thời gian chờ đợi để được phục vụ. Người bán hàng được trải nghiệm cảm xúc vượt qua khó khăn khi tiếp thị, bán hàng, thuyết phục người mua, cảm xúc vui sướng khi bán được hàng và khi có lãi!
Trải nghiệm khởi nghiệp cũng giúp các bạn hiểu được phần nào sự vất vả hàng ngày của bố mẹ, biết quý trọng đồng tiền chân chính kiếm được từ sức lao động và biết tiết kiệm trong chi tiêu.
Điều đặc biệt trong hội chợ lần này là góc thu mua và quyên góp sách giúp trẻ em vùng cao thu hút đông đảo các bạn nhỏ hưởng ứng và tham gia. Mỗi bạn đã chọn một cuốn sách yêu thích của mình đem đến lớp để cùng cô giáo và các bạn bán lấy tiền đóng góp vào quỹ từ thiện của nhà trường.
Kết thúc hội chợ, nhiều gian hàng và doanh nhân nhí đã trích một phần lợi nhuận thu được để đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ các bạn miền núi.
Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng kinh doanh, quản lý tài chính, bán hàng, thì khuyến khích thói quen đọc sách, trao yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình chính là những giá trị sâu sắc mà các thầy cô muốn các bạn tự cảm nhận được từ hội chợ khởi nghiệp lần này.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC - THCS - THPT
HÀ NỘI - THĂNG LONG - XA LA