Trường HNTL vinh dự chào đón đoàn Hàn Quốc gồm 15 học sinh và giáo viên tới trường 2 ngày giao lưu văn hóa với nội dung về Di sản thế giới. Các bạn học sinh hai quốc gia đã trao đổi các kết quả nghiên cứu về di sản thế giới, cách bảo vệ di sản và giới thiệu về di sản thế giới ở quốc gia mình. Đại diện văn phòng UNESCO Hà Nội cũng đã có bài phát biểu hướng dẫn học sinh cách thức bảo vệ di sản khi tới thăm quan với những việc làm rất đơn giản phù hợp với lứa tuổi.

Các bạn còn cùng nhau vẽ những chiếc túi eco-bag rất đáng yêu mang đậm màu sắc văn hóa, cùng tìm hiểu về ý nghĩa lá cờ của mỗi nước và cùng nhau chơi các trò chơi truyền thống của Việt Nam như nhảy dây, múa sạp….

Các bạn Hàn Quốc đã giới thiệu cho các bạn Việt Nam rất nhiều Di sản thế giới ở Hàn Quốc. Hy vọng có một ngày các bạn HNTL sẽ được đặt chân tới những nơi đẹp như vậy ở Hàn Quốc.

Trong ngày thứ 2, học sinh hai nước đã cùng nhau tới thăm Di sản thế giới Tràng An để cảm nhận được những giá trị về thiên nhiên và văn hóa mang tính thế giới của di sản. Các bạn còn cùng ghé thăm Phim trường của bộ phim nổi tiếng Kong: Skull Island. Một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Thời gian trên thuyền chính là cơ hội để các bạn trò chuyện trao đổi về cuộc sống của nhau. Hóa ra các bạn Hàn Quốc cũng có nhiều bài về nhà đấy và thường là 11h đêm mới đi ngủ. Các bạn ấy học chính khóa đến 3h chiều và sau đó sẽ tham gia các câu lạc bộ học toán, tiếng Anh, nghệ thuật, thể thao…, tối về nhà làm bài về nhà. Các bạn ấy học tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn trong chương trình chính khóa. Nhiều ngôn ngữ các bạn nhỉ!

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc là dự án kéo dài 5 tháng, bắt đầu từ tháng 8 năm 2018 tới tháng 1 năm 2019 với các hoạt động hợp tác và giao lưu giữa HNTL và trường Văn hóa nghệ thuật ở Busan, Hàn Quốc như hoạt động nghiên cứu bảo vệ di sản, thăm quan di sản, các hội thảo về cách thức bảo vệ di sản do UNESCO tại Hà Nội tổ chức riêng cho dự án, viết sách giới thiệu di sản thế giới ở mỗi quốc gia tham gia dự án, mô hình Phiên họp hội đồng Liên hợp quốc của thanh thiếu niên về bảo vệ di sản thế giới.

Hội trại giao lưu văn hóa 2 ngày này là hoạt động cuối cùng của chương trình. Cảm ơn các bạn Hàn Quốc đã đi đường xa tới giao lưu với các bạn HNTL, cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu về di sản, cùng tìm hiểu thêm về di sản thế giới Tràng An, cùng tao đổi sở thích về ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật…..

Hôm nay các bạn Hàn Quôc sẽ lên đường về nước Cảm ơn thầy trò trường Văn hóa Nghê thuật Busan, Hàn Quốc và hy vọng học sinh hai trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu trong tương lai.

0987.666.958