2019 Gặp gỡ Quán quân World Scholar‘s Cup 2018 (Australia)

Diễn giả nào mà lại xuất hiện ở HNTL với chú thú bông alpaca đáng yêu thế kia? Bật mí với các bạn chú alpaca này là biểu tượng của cuộc thi học thuật đồng đội World Scholar's Cup dành cho các bạn học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Hôm nay, các bạn THCS HNTL thật may mắn khi được trực tiếp trò chuyện với Quán quân năm 2018 của World Scholar's Cup (Vòng thi Canberra Round - Úc). Có bạn HNTL đã thốt lên trong buổi trò chuyện "Đây là buổi nói chuyện thú vị nhất từ trước tới giờ". Hy vọng rằng Quán quân Timothy Hibbins đã tiếp sức và cổ vũ các bạn qua bài chia sẻ đầy lôi cuốn từ phong cách thuyết trình tới nội dung về các chủ đề, các bài thi có trong cuộc thi World Scholar's Cup. Bạn nào muốn thử sức ở cuộc thi này thì lập nhóm 3 bạn và đăng ký với cô giáo tiếng Anh của lớp nhé. Chúng mình sẽ thi vòng Hanoi round trước, sau đó sẽ được chọn thi vòng khu vực Global Round ở một trong các địa điểm như Sydney, Manila, Beijing, The Hague, Durban, Astana trước khi tiến tới vòng thế giới Tournament of Champions ở Yale (Mỹ). Chúc mừng bạn Đỗ Xuân Tài đã may mắn nhận được kỷ niệm chú alpaca màu đỏ từ Quán quân qua vòng bốc thăm may mắn. Bạn nào muốn sở hữu riêng một chú alpaca này thì hãy đăng ký tham gia Hanoi Round 2019 nhé. ------ Thông tin về cuộc thi World Scholar's Cup (nguồn: Internet) World Scholar&;s Cup (“WSC”) là một cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh từ 8- 18 tuổi trên toàn thế giới. Sau 12 năm ra đời, The World Scholar&;s Cup đã vượt ra khỏi khuôn khổ một cuộc thi kiến thức thông thường và trở thành một lễ hội học tập, khơi gợi cảm hứng tìm kiếm những tri thức cập nhật nhất về những vấn đề của thời đại thuộc nhiều lĩnh vực… Với các hình thức thi đa dạng, sáng tạo, đòi hỏi tư duy liên môn cùng với các hoạt động giao lưu bên lề đặc sắc, sân chơi WSC ngày càng mở rộng, thu hút hàng ngàn học sinh từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chứng chỉ từ cuộc thi được nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao khi xét tuyển. - Phần thi kiến thức cá nhân (The Scholar's Challenge): đánh giá kiến thức của học sinh ở cả 6 lĩnh vực dưới hình thức trắc nghiệm. - Phần thi Viết luận (Collaborative Writing): đánh giá khả năng viết, tư duy, và lập luận của học sinh dưới hình thức viết luận. - Phần thi tranh biện đồng đội (Team Debate): đánh giá khả năng tranh biện giữa các đội. - Phần thi kiến thức đồng đội (The Scholar's Bowl): đánh giá kiến thức của đồng đội, dưới hình thức trắc nghiệm tính giờ.