NỘI QUY HỌC SINH

(Tóm tắt ý kiến từ HS các lớp)

I. NHỮNG ĐIỀU HS THANH LỊCH KHÔNG ĐƯỢC VI PHẠM

1. Không vi phạm quy định giờ đến trường và giờ giấc thực hiện các hoạt động. Trong buổi học không tự do ra, vào cổng trường.

2. Không vi phạm quy định đồng phục.

3. Không trèo cây, bẻ cành, ngắt hoa.

4. Không xả rác bừa bãi.

5. Không nói tục, chửi bậy.

6. Không trèo qua tường rào, lan can.

7. Không trèo lên cửa sổ, không trèo lên tay vịn cầu thang, không đứng lên bàn ghế, nhảy qua bàn ghế, không kê bàn ghế để chơi đùa.

8. Không đổ nước, không vứt các đồ vật (dù nhỏ) từ trên tầng 2, 3, 4, 5, xuống đất.

9. Không chen lấn, xô đẩy và phải thực hiện đúng nội quy khi đi cầu thang.

10. Không mang vật cháy nổ, vũ khí, dao kéo và các vật khác có thể gây tai nạn đến trường.

11. Không vứt rác bừa bãi, không đùa nghịch (ném đũa, gõ bát …) không nói chuyện to gây ồn ào, không đọc truyện trong nhà ăn.

12. Không phun, vẽ, viết, bôi bẩn, … vào cột hiên nhà, vào tường, giường, bàn, bảng

13. Không mang quà bánh, tiền, đồ chơi; không đeo trang sức đắt tiền và mang điện thoại di động đến lớp.

14. Không trộm cắp tiền bạc, tư trang của bạn và tài sản của trường.

15. Không đá cầu, đá bóng ở lớp học, cầu thang, tiền sảnh, hành lang và lối đi.

II. HỌC TẬP

1. Ra vào lớp đúng giờ.

2. Mang đủ sách vở, dụng cụ học tập.

3. Học bài và làm bài trước khi đến lớp.

4. Trong giờ học phải trật tự nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài.

5. Trong giờ kiểm tra, thi cử phải nghiêm túc: Không trao đổi, giở sách, chép bài của bạn.

6. Nghỉ học phải có giấy phép của cha mẹ (gửi trực tiếp hoặc nhắn tin).

III. ĂN TRƯA

1. Ăn đúng giờ quy định, ăn hết khẩu phần.

2. Giữ vệ sinh, giữ trật tự trong nhà ăn. Ăn xong phải xếp bát, đũa, khay đựng thức ăn vào đúng nơi quy định. Không mang bát, đũa về phòng.

IV: NGỦ TRƯA

1. 12h phải nằm vào chỗ của mình.

2. Không nói chuyện, ăn quà, đọc sách trong lúc ngủ trưa.

3. Trong giờ ngủ trưa không ra khỏi phòng. Nếu có lý do đặc biệt phải xin phép cô giáo. Khi đi ra khỏi phòng phải: “ĐI NHẸ – NÓI KHẼ”

4. Ngủ dậy phải gấp chăn, chiếu, gối, đệm gọn gàng và xếp đúng nơi quy định.

V. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Tham gia đầy đủ, nhiệt tình, có trách nhiệm.

VI. KHEN THƯỞNG VÀ KỈ LUẬT (nhà trường đề xuất)

1. Những học sinh thực hiện tốt các quy định trên sẽ được khen thưởng.

2. Những học sinh vi phạm các quy định trên tuỳ theo mức độ sẽ bị kỉ luật

Ý kiến của HS các lớp đề xuất đã được BGH và HĐQT nhất trí ủng hộ bằng cách có kế hoạch cùng các em HS, cùng đội Sao đỏ giám sát và khen thưởng, kỉ luật kịp thời.

0987.666.958